10202017Headline:

Kinh nghiệm phượt an toàn cho giới trẻ

Với những người trẻ thì đi du lịch không chỉ còn là dành thời gian để nghỉ ngơi,để xả hơi mà còn là khám phá, tìm tòi những điểm đến mới lạ, những con đường, những con thác, những ngọn núi dù hiểm trở chừng nào cũng không thể ngăn bước được nhữn người trẻ. Nhưng để làm sao mà chuyến phượt của bạn vừa an toàn mà bạn lại vừa có thể khám phá và để giảm những rủi ro không muốn có thì giới trẻ cần phải phượt nhiều năm nữa mới có kinh nghiệm.

Image result for kinh nghiệm phượt cho giới trẻ

1.Tìm hiểu kỹ nơi mình sẽ đến.

Trước khi chuẩn bị cho chuyến đi 6 – 10 ngày, bạn nên cùng với nhóm đội của mình chuẩn bị tìm hiểu về nơi cần đến trong vài ngày tới, lên lịch trình rõ ràng, tìm đường. Với sự cơ động bùng nổ mạnh mẽ của internet thì việc tìm hiểu thông tin về nơi du lịch là không khó, đặc biệt là đối với các kinh nghiệm từ phượt thủ lâu năm.

Những thông tin quan trọng về quãng đường mà nhóm bạn đi qua thì cần phải được ghi rõ  lại một cách khoa học. Các đoạn đường xấu, khúc cua, đoạn dượng dốc cao, đường đèo. Nếu như mà nhóm bạn chọn xe tốc hành để thực hiện đi thì nên chắc chắn đảm bảo lựa chọn hãng xe phù hợp, những chiếc xe đủ tiêu chuẩn an toàn. Bạn hãy đặt chính sự  an toàn của bạn và thành viên trong nhóm lên hang đầu.

Ngoài ra việc ăn ngủ khi đi thì làm sao để chi tiêu sao hợp lý khá quan trọng trong mỗi chuyến đi. Bạn hãy chuẩn bị lên đầy đủ các phương án cho các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra như  xe hỏng, mất thắng,  phanh…Một khi bạn đã chuẩn bị chu đáo cho mình những lịch trình cụ thể thì chuyến đi của bạn và thành viên trong nhóm sẽ trở nên thoải mái hơn.

3.Nguyên tắc an toàn.

Hãy nên nhớ một điều rằng an toàn luôn là số một trong chuyến đi của bạn, đừng chỉ vì bất cứ lý do gì hay chỉ một chút lơ là mà có thể sảy ra những sự cố đáng tiếc với bất cứ ai trong đoàn. Hãy cố gắng đi xe một cách an toàn, hãy giữ liên lạc với người thân trong gia đình, với bạn bè, với thành viên trong đoàn khi bạn đang trong quá trình đi phượt.

Những tin tức du lịch mới nhất tại website

What Next?

Related Articles

Leave a Reply

Submit Comment